Nên uống cafe thế nào?

Theo Washington Post, uống cafe sáng được xem là thói quen ăn sâu vào tiềm thức của nhiều. Hầu hết chúng ta đều bắt đầu một ngày mới bằng việc uống cafe. Việt nam cũng là nơi tiêu thụ lượng lớn cafe.

Uống cafe trở thành thú vui trong xã hội ngày nay. Chúng ta coi cafe như một cái cớ để thư giản và kết nối giữa con người với con người. Đôi khi cũng giúp chung ta tập trung trong công việc.

Nhưng loại đồ uống này cũng có những hạn chế nhất định. Hiện tại thị trường rất nhiều loại cafe và các hương vị khác nhau, lẫn nhiều tạp chất. Điều này có thể gây hại cho cơ thể tăng nguy cơ tiểu đường và béo phì.

Vì hàm lượng caffein trong cafe là rất lớn nên nếu lạm dụng thức uống này có thể gây hại cho sức khỏe làm giảm chất lượng giấc ngủ và đồng hồ sinh hoạt.

Vì vậy nên uống cafe như thế nào là tốt nhất ?

Chúng ta nên tránh làm dụng cốc cafe , và nên kiểm soát cách uống tại những thời điểm thích hợp trong ngày.

1. Không uống quá 3 cốc mỗi ngày.

Tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người, đặc biệt là người lớn không nên uống quá 3 cốc cafe tương ứng mốc 400mg caffein mỗi ngày, sử dụng quá nhiều có thể gây kích thích cho cơ thể, hồi hộp lo âu nhịp tim tăng nhanh.

Về lâu dài có thể gây ảnh hưởng tới tim mạch, dạ dày và phụ thuộc vào thức uống này. Nếu bạn thực sự ưa thích uống nhiều thì bắt buộc phải lựa chọn cafe đã tách caffein.

2. Uống cafe vào buổi sáng

Đây là thói quen của rất nhiều người chúng ta. Theo nghiên cứu, cafe có thể cải thiện táo bón.

Thời gian uống thích hợp trong khoảng từ 9h30-11h30 mỗi ngày. Vì đây là thời điểm tốt nhất để lượng Caffein đạt đỉnh mỗi ngày.

3/ Uống cafe sau khi ăn 30 phút

Cafe có thể thúc đẩy tiêu hóa, giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Thời gian 30 phút sau bửa ăn là thích hợp để bạn thưởng thức.

Ngoài ra vì cafe ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt của cơ thể, nên cảnh giác với những người thiếu máu.

4/ Trước khi tập thể dục

Đây là thời điểm vàng mà ít người biết tới. Khi bạn uống 1 tách cafe trước khi tập thể dục 30 phút, có thể giúp bạn tăng cường khả năng trao đổi chất, giúp đốt lượng calo nhiều hơn, tập luyên thể thao hiệu quả hơn. Nếu duy trì sẽ có kết quả cao hơn so với không uống cafe tại thời điểm này.

==> Cho thuê máy pha cafe cao cấp, giá rẻ

5/ Khi mệt mõi, uể ỏi.

Chắc chắn khi bạn mệt mỏi, buồn ngủ, uể ỏi, thì bạn luôn nghĩ về 1 tách cafe đúng không nào? Vì caffein trong cafe có tác dụng kích thích hoạt động hệ thần kinh, tăng sức tỉnh táo, tư duy nhẹ bén, tăng nhịp tim, huyết áp, tăng hoạt động cơ bắp… tạp hưng phấn, tạo cảm giác tập trung và tốt cho hiệu quả làm việc.

Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều thức uống này.

6/ Uống cafe sạch không tạo chất và bảo quản:

Vấn đề này cần lưu ý nhiều, hiện này thị trường cafe rất bất bình thường, vì khá nhiều cafe được sản xuất không nguồn gốc, pha nhiều tạp chất, không tốt cho sức khỏe. Vì vậy để tốt cho sức khỏe, nên tìm những nơi chất lượng mà thưởng thức.

Trả lời